KHUYẾN CÁO VỀ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI MẮC COVID-19

Đảm bảo được cung cấp đủ thực phẩm, cần ăn đủ 3 bữa chính. Mỗi bữa ăn nên có đủ bốn nhóm thực phẩm sau:

  • Tinh bột
  • Thịt, cá, tôm, trứng, sữa, đậu (protein)
  • Dầu mỡ
  • Rau xanh và quả chín
  • Cần cung cấp dủ protein, vitamin và chất khoáng để giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể khoẻ mạnh, tăng sức đề kháng.
  • Trong trường hợp mệt mỏi, chán ăn, mất vị giác vẫn cần ăn đủ bữa và số lượng thực phẩm, có thể thay đổi cách chế biến thành các dạng thực phẩm lỏng như cháo, súp, chia làm nhiều bữa nhỏ hoặc thay thế bằng các loại sữa, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giàu năng lượng từ 1-3 lần/ngày.
  • Đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai bằng cách tăng cường chế độ ăn. Với người có bệnh nền thì phải thực hiện uống thuốc theo đơn của bác sĩ và chế độ ăn phù hợp với bệnh lý.
  • Uống đủ nước: mỗi ngày uống vào khoảng 1,6 – 2,4 lít nước ( tương đương 8-12 ly thuỷ tinh ). Không sử dụng nước ngọt, đồ uống có cồn.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống sôi.

Theo: Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế)

Viết một bình luận